Được tài trợ: 3G Viettel, 4G Viettel, Đăng ký 4G Viettel, cách đăng ký 3G Viettel
>> Đăng ký 3G Viettel gấp 5 lần dung lượng, giá không đổi, tốc độ cực khủng!
Dịch vụ tham tu, dich vu tham tu chuyên nghiệp.
Loading...

Sau ASIAD 2018, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ trở về nước với mục tiêu trước mắt là AFF Cup, hay xa hơn là giành quyền dự Olympic Tokyo 2020.

Gác lại chuyện ASIAD 2018

Thất bại trước Olympic Hàn Quốc trong trận bán kết, mục tiêu cuối cùng của Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018 là giành chiến thắng trong trận tranh hạng ba với Olympic UAE. Dù kết quả trận đấu cuối cùng có ra sao, ĐT Olympic Việt Nam cũng đã thành công tại giải đấu lần này.

Thành công này là sự tiếp nối sau ngôi á quân tại VCK U23 châu Á hồi đầu năm, mà như giới truyền thông vẫn hay gọi là kỳ tích. Đó cũng là cơ sở để khẳng định bóng đá Việt Nam hoàn toàn đủ cơ sở để vươn ra đấu trường châu lục, thay vì luẩn quẩn mãi ở “ao làng”.

ASIAD 2018 coi như đã xong, giờ là lúc những người làm bóng đá Việt Nam nhìn xa hơn về tương lai.

Trong vòng nửa năm tới, ĐT Việt Nam sẽ tham dự hai giải đấu gồm AFF Cup 2018 và VCK Asian Cup 2019. Nếu tính đường dài hơn, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải vạch ra lộ trình tiến với VCK U23 châu Á 2020, với mục tiêu lớn nhất là giành suất dự Olympic Tokyo 2020.

Tại Olympic Tokyo 2020, châu Á sẽ có bốn đại diện ở môn bóng đá nam, bao gồm cả chủ nhà Nhật Bản. Vé dự Olympic sẽ phụ thuộc vào kết quả tại VCK U23 châu Á 2020. Trong trường hợp Nhật Bản vào bán kết, ba đội còn lại đều được dự Olympic. Nếu Nhật Bản không vào bán kết, chỉ ba đội có thành tích tốt nhất mới có vé ra sân tại đấu trường Olympic.

Giờ là lúc dần bỏ lại chuyện của ASIAD 2018 ra sau khi ĐT Olympic Việt Nam đã thành công để hướng tầm mắt xa hơn, đến những mục tiêu tưởng như xa vời: Góp mặt ở môn bóng đá nam tại Olympic.

Chẳng gì là không thể

Mới đây, AFC chỉ định Thái Lan đăng cai VCK U23 châu Á 2020, thay vì những ứng viên khác như Việt Nam, Malaysia hay Australia. Với việc bóng đá Thái đang có sự thay đổi mạnh mẽ sau những thất bại ở các giải đấu châu lục thời gian gần đây, cộng thêm lợi thế chủ nhà, U23 Thái Lan được đánh giá có cơ hội lớn để giành suất dự Olympic.

Với việc chỉ có ba suất, Việt Nam sẽ phải cạnh tranh với những đối thủ đáng gờm trong khu vực gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia hay ĐKVĐ Uzbekistan,…

Dù khó khăn nhưng thành tích của U23 rồi Olympic Việt Nam trong năm 2018 cho thấy trong bóng đá, chẳng gì là không thể. Đến VCK U23 châu Á 2020, ĐT U23 Việt Nam vẫn còn rất nhiều cầu thủ từng tham gia giải đấu tại Trung Quốc hồi đầu năm góp mặt.

Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Nguyễn Trọng Đại, Bùi Tiến Dụng, Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Quang Hải và Hà Đức Chinh là những cái tên đủ điều kiện về số tuổi để góp mặt tại VCK U23 châu Á 2020. 9 cầu thủ này sẽ tạo nên xương sống cho ĐT U23 Việt Nam để viết tiếp giấc mơ góp mặt ở đấu trường Olympic.

AFF Cup hay Asian Cup thời gian tới dù được kỳ vọng nhưng tác dụng thực tế mang lại cho bóng đá Việt Nam chỉ ở mức nhất thời. HLV Park Hang Seo có thể sử dụng cả hai đấu trường này làm môi trường cọ xát cho các cầu thủ trẻ để họ có thêm kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu cho mục tiêu dài hơi hơn là góp mặt ở đấu trường Olympic.

Hãy cứ vui vì thành công ở ASIAD 2018 nhưng đừng quên bóng đá Việt Nam cần tiếp tục nhìn ra xa hơn với mục tiêu vươn tầm ra biển lớn.

Loading...
CẬP NHẬT DIỄN BIẾN CÁC TRẬN ĐANG ĐÁ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here